Bạn có biết cổng dò kim loại hoạt động như thế nào không?

 • Người đăng

  admin

 • Lượt xem

  748

Bất cứ ai đã từng đi máy bay có lẽ đã đi qua cổng dò kim loại không cửa ngăn. Các thiết bị an toàn này trong tương lai cũng có thể sẽ được sử dụng trong trường học, các sự kiện thể thao, các cơ quan chính phủ và các buổi hòa nhạc tại Việt Nam. Chúng là một phần của hệ thống an ninh tổng thể bao gồm camera, hệ thống kiểm soát ra vào và cuộc gọi khẩn cấp.

 

Cổng dò kim loại vừa hiệu quả vừa an toàn. Cũng giống như camera IP và kiểm soát truy cập, chúng giúp đảm bảo an toàn cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cổng dò kim loại hoạt động như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

 

Lịch sử phát minh cổng dò kim loại

Cổng dò kim loại sử dụng các định luật được mô tả bởi nhà vật lý người Scotland James Clerk Maxwell (1831-1879). Ông phát hiện ra rằng từ tính và điện có liên quan với nhau. Một ví dụ về mối quan hệ này là một cuộn dây đồng quấn quanh một chiếc đinh kim loại. Khi cho dòng điện vào cuộn dây, chốt kim loại bị nhiễm từ.

 

Khi xung điện đi qua cuộn dây, một từ trường được tạo ra. Nếu trường chạm vào một vật kim loại, nó sẽ bị phản xạ trở lại và có thể được phát hiện với một cuộn dây khác. Kích thước và thời gian của các xung được phát hiện được sử dụng để xác định kích thước và vị trí của đối tượng.

 

Cổng dò kim loại hoạt động như thế nào

Cổng dò kim loại đi qua thường sử dụng công nghệ cảm ứng xung (PI). Hệ thống PI gửi các xung dòng điện ngắn (xung) mạnh mẽ qua cuộn dây. Mỗi xung tạo ra một từ trường ngắn. Khi một miếng kim loại đi qua một từ trường, một từ trường phản xạ được tạo ra. Từ trường này sau đó phản ứng với cuộn dây nhận, từ đó kích hoạt hệ thống báo động. Sự đột biến ban đầu này kéo dài trong vài micro giây (phần triệu giây) và gây ra dòng điện chạy qua cuộn dây. Luồng tiếp theo này, được gọi là xung phản xạ, chỉ kéo dài khoảng 30 micro giây.

Một cổng dò kim loại dựa trên PI điển hình bắn ra khoảng 100 xung mỗi giây, nhưng con số này có thể thay đổi tùy theo hãng và kiểu máy, từ khoảng 25 xung mỗi giây đến hơn 1.000 xung mỗi giây.

 

Cổng dò kim loại tạo ra từ trường lớn bao phủ toàn bộ không gian bên trong vòng cung hình chữ nhật của cổng dò kim loại. Nếu ai đó đi qua cổng dò kim loại và kích hoạt báo động, an ninh sân bay sẽ được thông báo rằng người đó có thể đang sở hữu vũ khí kim loại nguy hiểm, chẳng hạn như dao hoặc súng, và sẽ điều tra thêm.

 

Cổng dò kim loại mới nhất có nhiều vùng không chỉ phát ra âm thanh báo động mà còn cho nhân viên bảo vệ biết vị trí của các vật kim loại.

Cổng dò kim loại xuyên qua nhiều vùng chứa nhiều cuộn dây tạo thành các vùng phát hiện riêng biệt. Bạn có thể khám phá nhiều đối tượng và xem tất cả các khu vực mà bạn có thể tìm thấy chúng. Hệ thống cung cấp tới 33 vùng. Đèn cảnh báo được bố trí bên hông thiết bị, giúp nhân viên an ninh xác định vị trí đối tượng dễ dàng hơn.

Tìm Hiểu Thêm: Bạn có biết cổng dò kim loại hoạt động như thế nào không?

Mức độ an toàn và hiệu quả của cổng dò kim loại

Hiệp hội Vật lý Y tế đã viết một tờ thông tin về an toàn sân bay cho biết: "Trong khi từ trường [do cổng dò kim loại tạo ra] là một dạng bức xạ, bức xạ do máy phát ra không gây hại sinh học." Do đó, ngay cả khi tiếp xúc nhiều lần với cổng dò kim loại, bạn cũng sẽ không có nguy cơ bức xạ liên quan. "Với suy nghĩ này, cổng dò kim loại ở sân bay đưa ra một phương pháp rất hiệu quả và an toàn để tăng cường an ninh cho sân bay, trường học và doanh nghiệp.

Cổng dò kim loại sử dụng từ trường để phát hiện kim loại đi qua chúng. Khoa học đằng sau cách chúng hoạt động dựa trên các phương trình Maxwell. Các máy dò mới nhất có nhiều vùng phát hiện có thể xác định chính xác vị trí của kim loại gây ra báo động. Chúng đã được chứng minh là một cách an toàn và hiệu quả để duy trì bảo mật. Hy vọng thông tin về chủ đề Cổng dò kim loại hoạt động như thế nào đã cũng cấp cho bạn nguồn thông tin hữu ích.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với TCtech theo thông tin như sau:

 • Điện thoại: 0988 192 526 - 024 666 39 247
 • Địa chỉ: Tổ 3, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội - Số 9 Ngõ 3/2 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Email: Sales@tctech.vn - Buitrung@tctech.vn - Ducchien@tctech.vn

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Xem thêm

4 ưu điểm của cổng dò kim loại có thể bạn chưa biết

 • admin

 • 721

Để giảm nguy cơ gây hại cho cá nhân và tài chính, cổng dò kim…

Vấn Đề Lớn Nhất Với Quản Lý Bãi Đỗ Xe

 • admin

 • 923

Một trong những điều quan trọng nhất đối với mỗi người điều hành bãi giữ…

Ưu điểm của Hệ thống Quản lý Bãi đậu xe

 • admin

 • 825

Bạn đang tự hỏi ưu điểm của hệ thống quản lý bãi đậu xe là…

Các tính năng và lợi ích của hệ thống bãi gửi xe thông minh

 • admin

 • 757

Nếu có một hành động khiến người lái xe căng thẳng, đó là việc tìm…

Zalo Hotline Form Advisory