Danh mục sản phẩm

Giá

Thương hiệu

Xuất xứ

Đầu đọc thẻ cảm ứng SA33E

Đánh giá trung bình

5/5

1.350.000đ

Đầu đọc thẻ cảm ứng SA32M

Đánh giá trung bình

5/5

980.000đ

Đầu đọc thẻ cảm ứng SA32E

Đánh giá trung bình

5/5

1.200.000đ

Đầu đọc thẻ cảm ứng SA31E

Đánh giá trung bình

5/5

580.000đ

Hệ thống kiểm soát thang máy là giải pháp quản lý kiểm soát người dùng thang máy trong các tòa nhà văn phòng, chung cư cao tầng, kiểm soát quyền ra vào tòa nhà và phân quyền cho những người có quyền ra vào mỗi tầng thông qua thang máy. giúp đảm bảo an ninh, trật tự và giúp giảm thiểu tối đa tình trạng quá tải mỗi khi di chuyển bằng thang máy

Gọi ngay để nhận tư vấn Giải Pháp Tối Ưu

Mr Chiến: 0988 192 526

Kiểm soát thang máy là một giải pháp rất thông minh, đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh cho toà nhà, bởi vì hệ thống kiểm soát ra vào thang máy sẽ hạn chế được những thành phần xâm nhập trái phép, chỉ những cá nhân sinh sống, làm việc trong toà nhà, đã được cấp phép mới có thể sử dụng thang máy.

hệ thống kiểm soát thang máy

Hệ thống kiểm soát thang máy 

Hệ thống kiểm soát thang máy thẻ từ được phân chia làm 2 loại

1. Loại kiểm soát thang máy không phân tầng: Là giải pháp hệ thống kiểm soát thang máy được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, với ưu điểm là chi phí đầu tư thấp quản lỹ dễ dàng, thường dùng cho các tòa nhà chung cư, các tòa nhà dung cư, chung cư mini...

Ví dụ: Một số tòa nhà từ 7 tầng trở lên chủ nhà sử dụng các tầng trên còn các tầng còn lại từ tầng 7 xuống tầng 1 cho các đơn vị khác thuê để kinh doanh, thì ở đây chủ nhà muốn kiểm soát từ tầng thư 8 trở đi để làm sao chỉ có những thành viên của gia đình mình mới lên được. Ta sẽ sử dụng thẻ từ để kiểm soát các tầng này, còn các tầng còn lại cho tự do.

2. Loại thứ 2 là kiểm soát phân tầng: Là hệ thống kiểm soát thang máy ở một cấp độ cao hơn về an ninh. Với giải pháp kiểm soát chọn tầng thang máy phân quyền phân tầng sử dụng các loại đầu đọc thẻ, đầu đọc vân tay, khi người sử dụng thang máy muốn chọn tầng muốn đi bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên (thẻ cảm ứng hoặc mật khẩu) trên đầu đọc trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà người dùng này được phép đi, các phím gọi tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.

Ví dụ đối với tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn. Bên cạnh loại đầu đọc thẻ từ thì cũng có giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn.

Tính năng của hệ thống kiểm soát thang máy:

- Kiểm soát ngay tại cửa thang máy của các tầng. Chỉ những nhân viên nội bộ hoặc thành viên đã được cấp quyền mới có thể sử dụng thang máy, Những người không có quyền sử dụng thang sẽ không bấm được nút gọi tầng, và không vào được thang máy. Điều này giúp tiết kiệm điện năng và tăng hiệu quả sử dụng thang

- Sử dụng phương pháp xác thực bằng vân tay hoặc đầu đọc thẻ khoảng cách gần RFID

- Phân quyền ra vào các tầng theo thời gian: cho phép 1 người nào đó sử dụng thang máy theo giờ /ngày/tháng/năm đã được quy định trước.

- Lưu trữ các thông tin ra vào thang máy bằng hệ thống phần mềm chuyên dụng với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có các thiết bị kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ như:

- Kiểm soát ra vào thang máy bằng vân tay

- Kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

- Kiểm soát thang máy bằng thẻ, mật mã hoặc vân tay.

Ngoài ra còn có nhiều loại kiểm soát thang máy khác...

Mô tả hoạt động của hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ:

- Tại mỗi cửa thang ở các tầng sẽ được gắn 1 đầu đọc thẻ RFID. Bộ điều khiển thang máy sẽ được kết nối với đầu đọc đặt trong cabin thang máy. người sử dụng thang máy sẽ được cấp thẻ đã xác thực với đầu đọc, hoặc xác thực bằng vân tay

- Bình thường các nút đi tầng sẽ được đặt ở chế độ off.

- Một người khi có thẻ đã được đăng ký sẽ chấm vân tay hoặc quẹt thẻ qua đầu đọc (khoảng cách 10Cm) đầu đọc xác nhận hợp lệ sau đó nút chọn tầng sẽ hoạt động để có thể sử dụng thang máy.

ví dụ hệ thống kiểm soát thang máy

Ví dụ về một hệ thống kiểm soát thang máy

TTC Việt Nam hiện đang là một trong những đơn vị chuyên phân phối cũng như lắp đặt các hệ thống kiểm soát an ninh, kiểm soát thang máy uy tín trên thị trường đảm bảo cho khách hàng hệ thống hiện đại, vận hành hiệu quả, an toàn bậc nhất hiện nay.

Thành Phần của hệ thống kiểm soát thang máy bao gồm:

 • Thiết bị nhận dạng - đầu đọc thẻ
 • Bộ điều khiển trung tâm
 • Bộ đổi nguồn, cấp nguồn cho các thiết bị trong hệ thống
 • Phần mềm quản lý hệ thống kiểm soát thang máy
 • Các thiết bị hỗ trợ khác như: nút bấm, bộ hẹn giờ tự động, Rowle trung gian, bộ chuyển đổi tín hiệu,…
 • Hệ thống dây dẫn tín hiệu
 • Thẻ từ

Xem thêm

Tin tức nổi bật

Xem thêm

Hệ thống kiểm soát an ninh cho nhà máy

 • admin

 • 1706

Hệ thống kiểm soát an ninh cho nhà máy bao gồm các hệ thống nhỏ…

Hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp

 • admin

 • 1804

Hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp bao gồm nhiều các hệ thống con…

Hướng dẫn kết nối máy chấm công với máy tính laptop

 • admin

 • 1674

Máy chấm công là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình quản lý…

Zalo Hotline Form Advisory