Cùng tìm hiểu việc kiểm tra hành lý dùng tia gì?

 • Người đăng

  admin

 • Lượt xem

  334

Mỗi chuyến du xuân, dù là đường sắt, đường bộ hay đường hàng không đều quá tải trong mùa cao điểm này. Tất cả các bộ phận đều bận rộn đối phó với sự xuất hiện của một lượng lớn khách du lịch, và việc kiểm tra an ninh ở những nơi đông người chắc chắn là ưu tiên hàng đầu. Vậy kiểm tra hành lý dùng tia gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời nhé!

Tìm Hiểu Thêm: Máy soi hành lý X-ray

Kiểm tra hành lý dùng tia gì và nó hoạt động như thế nào?

Máy soi hành lý bằng tia X được sử dụng để kiểm tra hàng hóa nguy hiểm. Nguyên lý hoạt động là chiếu tia X vào đối tượng cần kiểm tra, phân tích tia truyền qua máy tính, phân tích đặc điểm của đối tượng bị xuyên qua theo sự thay đổi của tia truyền qua. .Hình ảnh hiển thị trên màn hình là hình ảnh mô phỏng trên máy tính làm nổi bật đối tượng nguy hiểm (phân biệt bằng màu sắc). Nhiều vật dụng hàng ngày bị bỏ qua và không được trưng bày. Không có hại cho các sản phẩm kỹ thuật số, nhưng tác hại đối với cơ thể con người sẽ rất lớn. Nếu mô người tiếp xúc với tia X, tổn thương vĩnh viễn sẽ xảy ra. Nhưng bạn đừng lo, thân máy X quang và rèm chì sẽ đảm bảo tia X bị rò rỉ ít nhất có thể, nhưng để an toàn thì không nên đứng cạnh máy quá lâu.

 

Kiểm tra an ninh bằng máy quét hành lý bằng tia X

Nói chung, có bốn phương pháp kiểm tra để kiểm tra bảo mật:

 

1 / Một là máy soi hành lý: được sử dụng chủ yếu để kiểm tra hành lý của hành khách. Sau khi qua khâu check in, nhân viên sẽ dán thẻ kiểm tra vào hành lý trước khi làm thủ tục check in hoặc xách hành lý lên máy bay.

2 / Thứ hai là cửa dò kim loại, kiểm tra thi thể của hành khách, chủ yếu để kiểm tra xem hành khách có mang theo đồ cấm hay không.

3 / Thứ ba, máy dò kim loại được sử dụng chủ yếu để xem xét kỹ lưỡng thi thể của hành khách.

4 / Thứ tư là kiểm tra thủ công, tức là nhân viên an ninh tự kiểm tra hành lý của hành khách, nam / nữ làm thủ tục kiểm tra thực tế hành khách.

Ở lối vào mỗi nhà ga, có một thiết bị bí ẩn. Đây là thiết bị soi chiếu an ninh bằng tia X, và tất cả hành khách cần phải xếp hành lý cồng kềnh và đi qua công cụ soi chiếu an ninh. Máy soi hành lý bằng tia X được sử dụng trong nhà ga xe lửa, tương tự như thiết bị an ninh ở sân bay và bến xe.

 

Sau khi vào ga, hành khách để hành lý, túi đựng hành lý, một số túi dệt lớn và các hành lý khác lên thiết bị kiểm tra an ninh rồi đi qua băng chuyền để kiểm tra bằng tia X. Nếu không có vấn đề gì, hành lý sẽ được vận chuyển bằng những hành khách. Nếu nghi ngờ có hàng nguy hiểm, người phụ trách kiểm tra an ninh sẽ yêu cầu hành khách mở hành lý để kiểm tra, hành khách bình thường có thể hoàn thành việc kiểm tra an ninh trong vòng mười giây.

 

Nguyên lý hoạt động của máy soi hành lý X-Ray là một thiết bị an toàn, nó là một thiết bị điện tử thực hiện việc kiểm tra băng chuyền, đưa hành lý ký gửi vào cabin kiểm tra bằng tia X, cảm biến đánh chặn kiểm tra bằng tia X phát hiện kiện hàng, và gửi tín hiệu phát hiện đến hệ thống Bộ điều khiển tạo ra tín hiệu kích hoạt tia X, nguồn tia X phát ra tia X và chùm tia X, chùm tia X đi qua băng chuyền của đối tượng được kiểm tra, tia X- các tia được hấp thụ bởi đối tượng được kiểm tra, và sau đó một máy dò bán dẫn được lắp đặt trong khoang bắn phá. Máy dò chuyển đổi tia X thành tín hiệu, tín hiệu này được khuếch đại và gửi đến khung xử lý tín hiệu để xử lý tiếp. Các tín hiệu này được màn hình xử lý và hiển thị. Ngay cả khi một gói có nhiều lớp, tia X có thể xuyên qua và làm lộ nội dung của gói theo từng lớp.

 

Dựa vào các màu sắc khác nhau để xác định hàng nguy hiểm.

 

 

Máy quét hành lý X-Ray không phải là một màn hình, nhưng nó thực hiện chức năng đảm bảo an toàn đường sắt. Một số hành khách không nhận thức được hàng hóa nguy hiểm, và nhiều người đã mang chúng lên máy bay. Vì lý do này, thường có một giỏ đựng đầy chai và lon nhiều màu sắc (hình trên) dưới bàn gần thiết bị an toàn. Giỏ đựng keo xịt tóc, xịt khoáng, sơn móng tay, v.v. và đôi khi là kéo. Chúng được kiểm tra bằng thiết bị an ninh.

 

Trong số hàng nguy hiểm bị phát hiện này, hàng nguy hiểm về hóa chất chiếm 80%. Nhiều người cho rằng chỉ một số công cụ được kiểm soát mới là hàng nguy hiểm cấm mang lên máy bay. Không biết rằng nguy cơ hóa chất còn nguy hiểm hơn chết người. Những chai keo xịt tóc, xịt khoáng,… là dạng khí nén và khí dầu mỏ hóa lỏng. Khi đun nóng, hiện tượng nổ xảy ra khi áp suất bên trong bình tăng lên vượt quá giới hạn áp suất của bình chứa.

 

Công cụ kiểm tra an ninh là gì? Làm thế nào để kiểm tra những hàng hóa nguy hiểm này?

Sau khi kiểm tra bằng tia X, các bộ phận bên trong vali được hiển thị trên màn hình với hình dạng gần đúng và có màu vàng, xanh lá cây, đen, v.v. Thông thường, các mặt hàng màu vàng là hữu cơ, chẳng hạn như nhựa và thực phẩm. Chúng an toàn trong khi lưu ý các món đồ màu xanh lá cây và màu đen. Nếu có nhiều đồ vật màu xanh lá cây hoặc màu đen, hoặc có hình dạng của dao găm hoặc dao, hành khách sẽ được yêu cầu mở hành lý của mình để kiểm tra.

 

Các chất dễ cháy, nổ, độc hại, ăn mòn, phóng xạ, mầm bệnh truyền nhiễm, súng và đạn dược, dao có kiểm soát, v.v ... bị nghiêm cấm vào nhà ga, và sẽ bị tịch thu khi phát hiện thấy. Không được phép sử dụng dao làm bếp, dao để bàn, dao gọt hoa quả, dao thủ công, kéo, cuốc bằng thép (sắt), rìu, búa và các vật sắc nhọn khác sử dụng kìm. Hành lý nên được kiểm tra bằng máy quét hành lý bằng tia X.

Xem Thêm:

Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi các bạn đã có câu trả lời kiểm tra hành lý dùng tia gì rồi đúng không? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với TCTech nhé!

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với TCtech theo thông tin như sau:

 • Điện thoại: 0988 192 526 - 024 666 39 247
 • Địa chỉ: Tổ 3, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội - Số 9 Ngõ 3/2 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Email: Sales@tctech.vn - Buitrung@tctech.vn - Ducchien@tctech.vn

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Xem thêm

Bạn có biết cổng dò kim loại hoạt động như thế nào không?

 • admin

 • 352

Bất cứ ai đã từng đi máy bay có lẽ đã đi qua cổng dò…

4 ưu điểm của cổng dò kim loại có thể bạn chưa biết

 • admin

 • 361

Để giảm nguy cơ gây hại cho cá nhân và tài chính, cổng dò kim…

Vấn Đề Lớn Nhất Với Quản Lý Bãi Đỗ Xe

 • admin

 • 436

Một trong những điều quan trọng nhất đối với mỗi người điều hành bãi giữ…

Ưu điểm của Hệ thống Quản lý Bãi đậu xe

 • admin

 • 358

Bạn đang tự hỏi ưu điểm của hệ thống quản lý bãi đậu xe là…

Zalo Hotline Form Advisory