5 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT BÃI GỬI XE THÔNG MINH CHẤT LƯỢNG

 • Người đăng

  admin

 • Lượt xem

  1979

Hiện nay, mô hình bãi giữ xe thông minh trở thành chiến thuật tự động được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Không chỉ ở các khu công nghiệp, đô thị, nhà máy – xí nghiệp mà đây còn là sự lựa chọn tối ưu trong việc kiểm soát phương tiện giao thông ra vào các bãi đỗ xe. Vậy với các chủ đầu tư, đâu là tiêu chí để đánh giá chất lượng của một bãi giữ xe thông minh?

 1. Hệ thống vận hành nhanh chóng – chính xác

Hiểu một cách đơn và dễ dàng chính là thời gian quét thẻ giữ xe cho khách hàng nhanh chóng, giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm – đây là một trong những tiêu chí đánh giá cụ thể và chính xác nhất về chất lượng của một bãi giữ xe thông minh hiện nay.

Theo các kỹ thuật viên Tctech, một mô hình bãi giữ xe thông minh sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian cho 1 lần quẹt xe. Theo khảo sát, chỉ mất chưa đầy 3s cho mỗi lần gửi xe và lấy xe của một phương tiện tại hệ thống gửi xe. Bên cạnh đó, mọi hoạt động vận hành của hệ thống đều tự động, đảm bảo an toàn chính xác và hạn chế tối đa mọi rủi ro cho cả người lẫn phương tiện.

 1. Camera thống kê giám sát cho hình ảnh rõ nét – độ phân giải cao

Vai trò của camera giám sát nói chung và hệ thống camera trong bãi giữ xe thông minh nói riêng đều giống nhau: Mắt thần quan sát và ghi lại rõ ràng – trung thực mọi hình ảnh. Đặc biệt, ở bãi giữ xe thông minh Tctech, camera ở lối ra/ vào sẽ có nhiệm vụ chụp lại biển số xe và khuôn mặt của khách gửi xe. Hệ thống nhận dạng tự động của thiết bị sẽ tiến hành đối chiếu khi khách quẹt thẻ lấy xe và đồng thời xử lý nếu có sự sai sót xảy ra.

Và một camera giám sát cho chất lượng hình ảnh kém sẽ không thể bảo đảm an toàn độ an toàn, tính xác thực cho phần mềm điều khiển bãi giữ xe, do vậy việc đánh giá hệ thống bãi giữ xe chất lượng một phần lớn quyết định ở camera.

 1. Phầm mềm quản lý bãi giữ xe thông minh dễ hiểu – dễ sử dụng

Đối với mô hình bãi giữ xe thì phần mềm quản lý xe thông minh được xem là thiết bị quan trọng không thể thiếu. Không chỉ quản lý điều hành tất cả mọi hoạt động của bãi giữ xe nhanh chóng – hiệu quả mà nó còn lưu trữ các số liệu thống kê bằng file mềm. Do đó, các chủ đầu tư nên tìm kiếm các bên lắp đặt – cung cấp bãi giữ xe thông minh có phần mềm quản lý dễ hiểu, dễ sử dụng với các nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, cần kiểm tra các tính năng quản lý điều hành thu phí của phần mềm để có thể dễ dàng xuất bảng số liệu từ file mềm.

 1. Tủ chứa bộ computer có thiết kế chống ẩm

Theo các kỹ thuật viên Tctech, một trong những tiêu chí đánh giá hệ thống bãi đỗ xe chất lượng là máy tính trang bị phần mềm quản lý. Laptop cài đặt phần mềm điều hành quản lý được xem là thiết bị “đầu não” của hệ thống, nó được đặt trong chiếc tủ tích hợp luôn chức năng là bàn làm việc của các nhân viên an ninh.  

Để đảm bảo tối đa chất lượng, tủ sẽ được thiết kế chắc chắn, đảm bảo nó bền bỉ trước những tác động không mong muốn của thời tiết nắng mưa thất thường.

 1. Các biện pháp lắp đặt đưa ra trong trường hợp mất điện

Một bãi đỗ xe thông minh an toàn, chất lượng là hệ thống có các giải pháp phòng trừ trường hợp mất điện xảy ra. Sự chuyên nghiệp và cẩn trọng từ khâu khảo sát công trình, báo giá là cơ sở quyết định đến chất lượng của bãi giữ xe, đồng thời đảm bảo trong trường hợp xảy ra một số sự cố như mất điện,…thì hệ thống vẫn vận hành hiệu quả.

Hi vọng, một số tiêu chí lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe trên đây của Tctech sẽ giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc khảo sát từ đó lựa chọn được hệ thống vận hành hiệu quả và chất lượng nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn đỗ xe thông minh sử dụng thẻ từ

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Xem thêm

Hệ thống kiểm soát an ninh cho nhà máy

 • admin

 • 937

Hệ thống kiểm soát an ninh cho nhà máy bao gồm các hệ thống nhỏ…

Hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp

 • admin

 • 1072

Hệ thống kiểm soát an ninh tích hợp bao gồm nhiều các hệ thống con…

Zalo Hotline Form Advisory