Các tính năng và lợi ích của hệ thống bãi gửi xe thông minh

 • Người đăng

  admin

 • Lượt xem

  756

Nếu có một hành động khiến người lái xe căng thẳng, đó là việc tìm một điểm đỗ xe trong thành phố. Tuy nhiên, điều này thay đổi với việc triển khai các hệ thống bãi gửi xe thông minh. Vậy tại sao phải triển khai hệ thống này trong các thành phố lớn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn thông tin chi tiết nhất về các tính năng và lợi ích của hệ thống bãi gửi xe thông minh. Cùng theo dõi nhé!

Hệ thống bãi gửi xe thông minh là gì?

Nhờ số hóa, hệ thống bãi đỗ xe thông minh đưa ra các giải pháp cho việc di chuyển trong đô thị. Với sự trợ giúp của IoT và các cảm biến, hệ thống có thể cung cấp dữ liệu thời gian thực về tình trạng sẵn có của bãi đậu xe ngoài trời và trong nhà, cũng như tình trạng giao thông và đường xá.

Tại sao chúng ta cần một hệ thống bãi gửi xe thông minh?

Rất nhiều lái xe trong thành phố đang tìm kiếm một chỗ đậu. Việc triển khai các công nghệ thông minh sẽ giải quyết vấn đề này, nâng cao hiệu quả vận hành, đơn giản hóa quy trình giao thông đô thị, mang đến cho người lái trải nghiệm thoải mái và tiết kiệm thời gian hơn. Nó cũng làm giảm tác hại của tắc nghẽn, vì ít ô tô di chuyển hơn có nghĩa là ít phát thải khí nhà kính hơn.

Công nghệ đỗ xe thông minh

Các thiết bị và quy trình khác nhau tạo nên cấu trúc của một bãi đậu xe thông minh và hoạt động như những thiết bị phát hiện bãi đậu xe. Một mặt, các cảm biến và / hoặc camera được sử dụng để ghi lại và xử lý dữ liệu và hình ảnh để cung cấp dữ liệu về tỷ lệ lưu thông theo thời gian thực cho các khu vực chúng ta đi đến.

 

Mặt khác, các hệ thống dựa trên đám mây IoT có thể kết nối các thiết bị này và tập trung dữ liệu. Dữ liệu sau đó được phân tích bằng cách sử dụng dữ liệu lớn để tính toán mức độ sẵn có của các chỗ đậu xe trên đường phố hoặc không gian trong các nhà để xe công cộng và tư nhân.

Thẻ đậu xe thông minh

Chúng ta không nhất thiết phải luôn sử dụng một ứng dụng nếu chúng ta muốn có một bức tranh chính xác hơn về khả năng chúng ta tìm thấy một điểm đỗ xe trên đường. Các tính năng đã có trên thiết bị của chúng tôi, chẳng hạn như Google Maps, cung cấp cho chúng tôi dữ liệu giao thông thời gian thực và khả năng đỗ xe ở những khu vực này. Dịch vụ này và các bản đồ khác cập nhật thông tin khi chúng tôi tiến gần hơn đến điểm đến đã chọn.

Biển báo thông minh

Công nghệ thông minh cũng được sử dụng trong hệ thống biển báo giao thông để cải thiện độ an toàn và điều phối giao thông cho người đi bộ và phương tiện hiệu quả hơn. Ví dụ về điều này là đèn giao thông và đường dành cho người qua đường, chúng thay đổi màu sắc hoặc sáng lên tùy thuộc vào thời gian thực hoặc giao thông ước tính, chẳng hạn như B. giờ cao điểm.

Máy dò xe thông minh

Biết chính xác có bao nhiêu phương tiện trong một bãi đậu xe tại bất kỳ thời điểm nào là cơ sở cho phương pháp đậu xe thông minh. Hệ thống giám sát bãi đậu xe bao gồm một hệ thống cảm biến bao gồm máy dò vòng lặp kênh đôi, cảm biến hiện diện xe siêu âm hoặc cảm biến xe chạy trên nắp. Họ xác định xem một bãi đậu xe còn trống / có người sử dụng hay không, xác định xem một nhà để xe có đầy hay không và cung cấp vị trí chính xác của chiếc xe.

 

Cảm biến để phát hiện chỗ đậu xe

Trong trường hợp này, các cảm biến này phát hiện chỗ đậu xe còn trống và giúp người lái xe dễ dàng tìm thấy chỗ đậu xe miễn phí trong các khu vực kín. Nhờ màn hình LED tích hợp, người lái có thể biết còn bao nhiêu chỗ đậu xe, với các đèn báo màu đỏ hoặc xanh lá cây cho biết chỗ đậu xe hiện đang được sử dụng hay chỗ đậu xe miễn phí.

Tham Khảo Thêm:

Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin về các tính năng và lợi ích của hệ thống bãi gửi xe thông minh. Hy vọng trong tương lai gần, các thành phố lớn tại Việt Nam sẽ ứng dụng hệ thống tiên tiến này.

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với TCtech theo thông tin như sau:

 • Điện thoại: 0988 192 526 - 024 666 39 247
 • Địa chỉ: Tổ 3, Phường Giang Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội - Số 9 Ngõ 3/2 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Email: Sales@tctech.vn - Buitrung@tctech.vn - Ducchien@tctech.vn

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Xem thêm

Bạn có biết cổng dò kim loại hoạt động như thế nào không?

 • admin

 • 748

Bất cứ ai đã từng đi máy bay có lẽ đã đi qua cổng dò…

4 ưu điểm của cổng dò kim loại có thể bạn chưa biết

 • admin

 • 721

Để giảm nguy cơ gây hại cho cá nhân và tài chính, cổng dò kim…

Vấn Đề Lớn Nhất Với Quản Lý Bãi Đỗ Xe

 • admin

 • 923

Một trong những điều quan trọng nhất đối với mỗi người điều hành bãi giữ…

Ưu điểm của Hệ thống Quản lý Bãi đậu xe

 • admin

 • 825

Bạn đang tự hỏi ưu điểm của hệ thống quản lý bãi đậu xe là…

Zalo Hotline Form Advisory