Hướng dẫn kết nối máy chấm công với máy tính laptop

 • Người đăng

  admin

 • Lượt xem

  1570

Máy chấm công là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình quản lý nhân sự. Kết nối máy chấm công với máy tính giúp cho nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc trích xuất thông tin, tính lương, thưởng,…. Vậy bạn đã biết cách kết nối máy chấm công với máy tính chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tctech để được hướng dẫn chi tiết nhất.

 

=> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy chấm công đầy đủ nhất

 

Hướng dẫn kết nối máy chấm công với máy tính

Với những ai có kinh nghiệm và am hiểu về thiết bị, việc kết nối máy chấm công với máy tính trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với những người mới sử dụng thì đây quả thực là một công đoạn khó khăn. Hãy cùng bài viết này tham khảo cách kết nối máy chấm công với máy tính đơn giản, dễ dàng.

Kết nối máy chấm công với máy tính thông qua dây mạng của công ty

Với cách này, bạn sử dụng dây mạng trực tiếp của thiết bị máy chấm công cắm vào hệ thống mạng của công ty. Việc kết nối này sẽ diễn ra với đầy đủ các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra mọi thông tin về địa chỉ IP trên hệ thống mạng.

Sau khi truy cập vào hệ thống và xác định được rõ địa chỉ IP của mạng LAN được sử dụng kết nối, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím, chọn Run và nhập lệnh “cmd” nhấn ok

Bước 2: Lấy địa chỉ IP

Sau khi cho thiết bị chạy, lúc này hộp thoại sẽ xuất hiện, tiếp tục nhập lệnh “ipconfig”. Khi nhấn nút enter, lập tức hệ thống sẽ hiển thị ra địa chỉ IP trong khung màu đỏ cho bạn biết.

Bước 3: Tiến hành cài đặt địa chỉ IP vào máy chấm công

Từ dữ liệu thông tin về địa chỉ IP của mạng LAN thu được, bạn bắt đầu quá trình cài đặt địa chỉ vào thiết bị máy chấm công.

Bước 4: Kiểm tra kết quả cài đặt, kết nối

Bạn sử dụng hệ thống dây mạng với một đầu cắm vào Switch trên hệ thống mạng LAN của công ty, một đầu cắm vào thiết bị máy chấm công. Lúc này, bạn tiến hành kiểm tra và phần mềm máy chấm công đã được cài đặt trên máy tính sẽ bắt đầu hoạt động.

 

=> Xem thêm: Máy chấm công thẻ từ hot nhất 2021 cho doanh nghiệp của bạn

 

Hướng dẫn kết nối máy chấm công với máy tính thông qua việc cắm dây mạng trực tiếp

Cắm trực tiếp dây mạng máy chấm công vào máy tính được cho là cách tương đối đơn giản, song cách này sẽ hạn chế với số lượng máy tính sử dụng.

Bước 1: Lấy địa chỉ IP máy tính cần kết nối

Bạn cũng bắt đầu bằng thao tác chọn tổ hợp phím Windows + R, chọn run nhập lệnh “cmd” và nhấn OK. Tiếp đó, khi hộp thoại xuất hiện theo lệnh run trên màn hình, bạn tiếp tục chọn lệnh “ipconfig” và kết thúc bằng việc nhấn enter. Lúc này, địa chỉ IP đã hiển thị trên màn hình của máy tính với khung màu đỏ.

Bước 2: Kết nối máy tính với máy chấm công bằng dây mạng

Bạn sử dụng dây mạng với một đầu cắm vào máy tính cần liên kết, một đầu cắm vào thiết bị máy chấm công.

Bước 3: Cài đặt IP tĩnh cho máy và kết thúc quá trình kết nối

Sau khi có được địa chỉ IP trên máy tính, bạn cần phải nhập và thiết lập IP vào thiết bị máy chấm công. Kết thúc, bắt đầu kiểm tra lại phần mềm máy chấm công được cài đặt trên máy tính đã thông và hoạt động được chưa.

xxx

Hướng dẫn kết nối máy chấm công với máy tính bằng USB

Thông thường, việc kết nối máy chấm công với máy tính sẽ áp dụng hai cách kết nối trực tiếp và gián tiếp qua hệ thống dây mạng như trên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp đột xuất không thể kết nối được qua dây mạng thì kết nối USB cũng là giải pháp tuyệt vời bạn nên quan tâm, tìm hiểu.

Máy chấm công vân tay giá rẻ

Sử dụng chuẩn kết nối USB cho phép bạn có thể trực tiếp kết nối với các thiết bị ngoại vi nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều. Hiện có rất nhiều chuẩn kết nối USB trên thị trường như: USB 3.0, USB 2.0, USB Hub,…. Tuy nhiên, chuẩn kết nối USB 2.0 vẫn đang được sử dụng phổ biến ngay cả trên các dòng laptop cũ hay máy tính cũ hiện nay.

Khi kết nối máy chấm công với máy tính thông qua chuẩn USB sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện ích đáng kể đến như:

Bạn có thể kết nối máy tính với nhiều thiết bị ngoại vi. Đồng thời, khoảng cách kết nối với USB tương đối xa với chiều dài khoảng 5m. Bạn có thể cắm rút USB trong quá trình kết nối với máy tính mà không cần phải bận tâm đến việc khởi động lại máy tính. Đôi khi, với những thiết bị tiêu thụ công suất thấp thì kết nối máy tính bằng USB giúp cung cấp nguồn điện trực tiếp.

Như vậy, với cách kết nối máy chấm công với máy tính bằng USB cũng mang lại cho bạn nhiều tiện ích tuyệt vời. Khi kết nối với USB giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng thao tác và thực hiện tương đối đơn giản.

Trên đây là tổng hợp một số cách kết nối máy chấm công với máy tính mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Với nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, hiện nay máy chấm công được xem là công cụ hữu ích hỗ trợ việc quản lý nhân sự. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi, các bạn sẽ biết cách kết nối và vận hành thiết bị sao cho hiệu quả nhất.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Xem thêm

Bạn có biết cổng dò kim loại hoạt động như thế nào không?

 • admin

 • 769

Bất cứ ai đã từng đi máy bay có lẽ đã đi qua cổng dò…

4 ưu điểm của cổng dò kim loại có thể bạn chưa biết

 • admin

 • 732

Để giảm nguy cơ gây hại cho cá nhân và tài chính, cổng dò kim…

Vấn Đề Lớn Nhất Với Quản Lý Bãi Đỗ Xe

 • admin

 • 945

Một trong những điều quan trọng nhất đối với mỗi người điều hành bãi giữ…

Ưu điểm của Hệ thống Quản lý Bãi đậu xe

 • admin

 • 843

Bạn đang tự hỏi ưu điểm của hệ thống quản lý bãi đậu xe là…

Zalo Hotline Form Advisory