Miễn Phí Gửi Xe - Bãi Gửi Xe Thông Minh Bệnh Viện Việt Tiệp Hải phòng

  • Người đăng

    admin

  • Lượt xem

    1371

TTC Việt Nam - Đơn vị cung cấp thiết bị và lắp đặt hệ thống bãi gửi xe thông minh tại bệnh viện Việt Tiệp - bệnh viện công lớn nhất Hải Phòng

Miễn phí gửi xe tại bệnh viện công lớn nhất Hải Phòng

Bệnh nhân và người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) sẽ được miễn phí trông xe.
Bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng đã bắt đầu triển khai miễn phí gửi xe đạp, xe đạp điện, xe điện và xe máy cho tất cả bệnh nhân đang điều trị, người dân đến khám chữa bệnh và người nhà chăm sóc người thân.

Việc miễn phí được Ban giám đốc Bệnh viện thực hiện theo kết luận số 12 của Thành ủy và công văn của UBND thành phố về thí điểm không thu tiền gửi xe tại bệnh viện kể từ ngày 1/12/2017. Những người được miễn phí gửi xe sẽ được kiểm soát bằng phiếu khám bệnh, phiếu chỉ định, phiếu thuốc, thẻ chăm sóc bệnh nhân...

bai-gui-xe-thong-minh

Miễn phí gửi xe tại bệnh viện công lớn nhất Hải Phòng

Bảng thông báo miễn phí và bảng phí dịch vụ trông xe được công khai ngay đầu cổng. Ảnh: báo VnExpress

Theo bệnh viện, bệnh nhân đến khám bệnh hàng ngày có phiếu khám bệnh, phiếu chỉ định sẽ được miễn phí 1 xe. Đối với bệnh nhân điều trị nội trú sẽ được cấp thẻ miễn phí cho một xe cho người nhà chăm sóc bệnh nhân cho đến khi hết quá trình điều trị nội trú tại bệnh viện.

Ngoài bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc miễn phí ra, bệnh viện vẫn tiếp tục tổ chức trông giữ các phương tiện có thu phí. Giá xe đạp, xe đạp điện gửi ban ngày 3.000 đồng/lượt, còn gửi cả ngày và đêm là 5.000 đồng; xe máy và xe máy điện gửi ban ngày mức phí 5.000 đồng, còn gửi cả ngày và đêm phí 10.000 đồng.

Đối với ôtô, do khuôn viên bệnh viện chật hẹp nên chưa bố trí được nơi làm bãi trông giữ xe.
Theo một lãnh đạo bệnh viện, tình trạng quá tải, ùn tắc trong khuôn viên bệnh viện trước đây đã không còn do không tiếp nhận trông giữ ô tô. Để miễn phí đúng đối tượng, hệ thống kiểm soát của nhà giữ xe thông minh sẽ được kết hợp giữa phần quản lý bệnh nhân với quản lý xe. Và nhờ có hệ thống quản lý mới nên nhân lực trông giữ xe đã giảm bớt.

Trước đó, nhằm giảm bớt một phần chi phí cho bệnh nhân và gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo thành phố đã đưa ra chủ trương miễn phí trông giữ xe cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Được biết, sau khi tiến hành thí điểm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, thành phố sẽ tiến tới triển khai chủ trương này ra tất cả các bệnh viện công lập trên địa bàn vào năm 2018.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Xem thêm
Zalo Hotline Form Advisory